Không nên ăn gì vào những ngày đèn đỏ

Trong những ngày đèn đỏ cơ thể phụ nữ sẽ phải chịu những áp lực lớn và những cơn đau co thắt, hay đau lưng, mệt mỏi, khó chịu trong cơ thể. Để hạn chế tối đa tình trạng này thì chị em nên có một chế độ ăn uống hợp lý, tránh những chất gây kích thích ảnh hưởng nghiêm trọng hơn. Sau đây là những thực phẩm bạn không nên ăn vào những ngày đèn đỏ nhé:

  1. Thực phẩm chứa caffeine

Các loại thực phẩm chứa caffeine như: socola, nước ngọt, cà phê… là những thứ mà bạn nên tránh vào những ngày đèn đỏ. Khi caffeine đi vào cơ thể sẽ làm thu hẹp các mạch máu gây nên nhức đầu, căng thẳng sau khi uống.

  1. Thực phẩm đã qua chế biến

Khi cơ thể hấp thụ nhiều natri sẽ dẫn đến tình trạng giữ nước và đầy hơi. Vì vậy bạn nên hạn chế ăn các đồ ăn đồ ăn chế biến sẵn hoặc đóng hộp, vì trong thực phẩm chế biến sẵn, đồ hộp có chứa tới 200mg natri hoặc nhiều hơn.

  1. Thực phẩm chiên rán

Hãy hạn chế việc nạp nhiều thực phẩm nhiều dầu mỡ vì việc này sẽ dẫn đến tăng nồng độ estrogen trong cơ thể, việc này sẽ dẫn đến những cơn co thắt, chuột rút.

  1. Đường

Vì trong những ngày này bạn sẽ mất máu và nước kha khá nhiều, nên việc bạn ăn quá nhiều đường sẽ có nguy cơ gia tăng lượng đường trong máu. Hãy tránh xa các thực phẩm chứa nhiều đường như bánh kẹp ngot… và chia các bữa ăn thành nhiều bữa thay vì ăn một bữa lớn. Việc này sẽ giúp cho lượng đường của bạn sẽ ở mức ổn định và tâm trạng tốt hơn nhiều.

  1. Đồ chua

Việc ăn chua sẽ giúp chị em nạp được nhiều vitamin C, một laoij vitamin tốt cho cơ thể vì vậy đa số nữ giới có xu hướng ăn chua nhiều, nhưng việc ăn này phải theo một chế độ và liệu lượng phù hợp nhé, đặc biệt là vào những ngày hành kinh thì chị em nên hạn chế việc ăn đồ chua lại, vì khi này đồ chua sẽ có thể gây kích thích hệ thống thần kinh thực vật, co thắt cơ trơn của tử cung và dạ dày, dẫn đến tình trạng đau bụng kinh và có thể gây ra nhiều máu hơn bình thường.

  1. Đồ cay

Trong kỳ kinh nguyệt cơ thể chị em sẽ tự tiết ra progesterone nên sẽ sản sinh ra một lượng dầu lớn hơn bình thường, lỗ chân lông mở rộng. Vì vậy nếu trong thời kỳ này nếu chị em ăn nhiều đồ cay nóng, dầu mỡ sẽ làm cho da của chúng ta sẽ bị tăng thêm gánh nặng, khiến da dễ bị nổi mụn, viêm nang lông, dễ nhiễm khuẩn.

Ngoài ra việc ăn nhiều đồ cay vào ngày này sẽ khiến chị em dễ gây thống kinh, lượng máu mất nhiều, thậm chí sẽ phải hứng chịu những cơn đau âm ỉ, thất thường và rong kinh nữa.

Để tránh gây ảnh hưởng đến sức khỏe cơ thể cũng như sức khỏe sinh dục, chị em phải đặc biệt quan tâm đến sức khỏe của mình có những chế độ ăn uống phù hợp tránh gây ra những tai hại không cần thiết, và đặc biệt phải chú ý đến tình trạng ăn uống, sức khỏe của mình trong kỳ kinh nguyệt để tránh gây ra những hậu quả khôn lường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *