Trái cây nên sử dụng vào thời điểm nào

Trái cây là nguồn cung cấp vitamin dồi dào cho sức khỏe, có thể nói đây là món quà vô giá mà thiên nhiên ban tặng. Ăn trái cây thường xuyên cơ thể bạn không những được nạp một lượng vitamin lớn mà còn rất tốt cho sức khỏe như có thể giải độc cơ thể, tăng sức đề kháng, giữ dáng đẹp da và hàng loạt những công dụng khác. Mỗi loại trái cây đều hấp dẫn người ăn bởi hương vị điều này khiến chúng ta quên mất việc phải ăn vào thời điểm nào là tốt nhất. Và phải ăn như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ về thời điểm tốt nhất.

Ăn trái cây vào buổi sáng là tốt nhất

Sáng sớm khi thức dậy là thời điểm vàng để ăn trái cây, bởi lúc này cơ thể chúng ta chứa một lượng Fructora. Sau một đêm ngủ cơ thể chúng ta cần nạp năng lượng cho ngày mới và detox cơ thể để đào thải những cặn bã xấu từ thức ăn của ngày hôm qua. Không nên sử dụng trái cây trước khi đi ngủ bởi trong trái cây chứa nhiều đường mà ban đêm cơ thể không hoạt động nên lượng đường đó sẽ tích lũy lại tạo mỡ thừa. Ăn trái cây dễ tiêu hóa nên ăn vào ban đêm sẽ khiến cho các chất dinh dưỡng bị tiêu hóa nhỏ đi, mất đi dưỡng chất. Bạn nên ăn trai cây trước 1-2 giờ dùng bữa, lúc này cơ thể được nạp năng lượng, khi ăn dạ dày sẽ hoạt động tốt hơn.

Không dùng trái cây trong bữa ăn

Thực tế bạn không nên ăn trái cây trong bữa ăn, trong bữa ăn chúng ta thường ăn nhiều món khác nhau. Đồ ăn với tính chất tanh, nóng và dầu mỡ không thích hợp với các loại hoa quả ngọt, nếu ăn trong cùng một thời điểm khiến các chất giữa thức ăn và hoa quả tác dụng ngược dẫn đến nhiều khó chịu như đau bụng, tiêu chảy…vì vậy nếu có ăn thì nên dùng một chút salad ăn kèm để làm mới dạ dầy nhé.

Ăn trái cây sau bữa chính có tốt hay không

Theo nghiên cứu dù bạn có ăn trái cây hay bất cứ thực phẩm nào sau bữa ăn đều khiến cho cân nặng của bạn tăng lêm. Bởi lúc này cơ thể được nạp một lượng calo rất lớn, vì lượng calo nạp vào nhiều hơn tiêu hóa sẽ dẫn đến việc calo dư thừa tạo mỡ và tăng cân. Theo chuyên gia dinh dương và là người viết cuốn the calendar diet cho biết trai cây có hàm lượng calo gấp 3 lần rau củ, nếu bạn ăn trái cây nhiều hơn hoa rau củ thì cân nặng bạn sẽ tăng. Do đó thói quen ăn trái cây sau bữa chính là nguyên nhân khiến cân nặng của bạn không ngừng tăng lên. Nhưng nên ăn một chút vừa đủ để tráng miệng, để thỏa mã cơn them trái cây. Đồng thời khi ăn nên nhai kĩ để trái cây được nghiền nhỏ thuận lợi cho việc tiêu hóa và bảo vệ dạ dày.

Trái cây là loại thực phẩm vàng cho sức khỏe, ăn trái cây rất tốt nhưng hãy tạo cho mình thói quen ăn trái cây khoa học. Để tốt cho cơ thể và kiểm soát cân nặng bạn hãy lưu ý những thời điểm như trên bài viết để sử dụng trái cây nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *